Vị trí đặt văn phòng cho thuê
Vị trí đặt văn phòng cho thuê

Văn phòng  vừa là nơi làm việc vừa là cơ quan đại diện cho doanh nghiệp. Việc lựa chọn được một văn phòng tốt với vị trí thuận lợi và quan trọng nhất là phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp là điều không phải dễ. Sau đây là những tiêu chí cần thiết khi bạn muốn thuê văn phòng.

1. Vị trí đặt văn phòng cho thuê

Vị trí là yếu tố hàng đầu quan trọng quyết định đặt văn phòng. Một vị trí tốt phải đáp ứng được:

✓ Giao thông thuận lợi

✓ Quảng cáo thương hiệu và giao dịch

✓ Có hướng và phong thủy tốt

Vị trí đặt văn phòng cho thuê
Vị trí đặt văn phòng cho thuê

Ngoài ra, Văn phòng làm việc nằm ở vị trí sạch sẽ, có ánh sáng tự nhiên và có cây xanh thoáng mát. Tạo môi trường làm việc với không khí trong lành mang lại hiệu quả làm việc cao.

Tầm view phong thủy văn phòng
Tầm view phong thủy văn phòng

Nên chọn vị trí mà tại đó có hệ thống tiện ích và dịch vụ ăn uống giải trí đầy đủ để thuận tiện cho nhân viên ở xa.Văn phòng việc có địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng đa số người lao động muốn có nơi làm việc gần nhà không quá xa trung tâm.

2. Giá cho thuê văn phòng

Giá thuê văn phòng là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm văn phòng. Lựa chọn văn phòng phải có mức giá phù hợp với khả năng thanh toán của doanh nghiệp.

Giá thuê phụ thuộc vào vị trí cũng như các tiện ích của tòa nhà như: nơi đặt văn phòng có nằm ở vị trí trung tâm hay không? Hệ thống an ninh? Diện tích văn phòng cho thuê? Hệ thống tiện ích tòa nhà…

3. Trang thiết bị văn phòng

Về trang thiết bị văn phòng, cần nhấn mạnh tầm quan trọng của thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí. Những trang thiết bị này sẽ quyết định đến giá trị sử dụng của toàn bộ tòa nhà về dài hạn. Không khó để có thể nhìn thấy vẻ sốt ruột của những nhân viên làm việc trong những tòa nhà cũ khi mỏi chân chờ đợi thang máy hay đi tìm phòng vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh rỉ nước, hay phòng làm việc trống trơn gây cảm giác khó chịu. Đó sẽ là một trong những điểm mà ít nhân viên nào chịu được.

Tòa nhà văn phòng cần có một hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kĩ thuật của hệ thống cung cấp và nếu tình trạng mất điện xảy ra, có thể gây ra chi phí thất thoát lớn. Việc mất điện sẽ dẫn đến rối loạn trong hệ thống thông khí hoặc ngưng trệ quá trình truyền tải dữ liệu máy tính – gây mất dữ liệu và tốn nhiều thời gian khôi phục. Hệ thống máy tính càng lớn, thời gian khôi phục càng lâu sau khi chịu ảnh hưởng từ rối loạn của hệ thống điện, làm giảm năng suất làm việc và tăng chi phí sửa chữa.

Mặt khác, nên chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian với nhân viên và khách đến giao dịch ở công ty.

4. An ninh, chất lượng quản lý

An ninh tại khu văn phòng cần được đảm bảo vì tài sản của công ty là một khối khá lớn. Nếu xung quanh tòa nhà, trộm cướp hoành hành không những tài sản bị mất mà còn đe dọa đến tính mạng con người, tính mạng của nhân viên trong công ty.
Với chất lượng toàn nhà thì xét đến thiết kế mặt bằng, phải tối đa hóa diện tích mặt bằng sử dụng và hạn chế ít nhất có thể diện tích bao quanh. Mặt bằng phải được thiết kế để có thể sắp xếp văn phòng hiệu quả nhất.

5. Diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty.

Diện tích văn phòng làm việc
Diện tích văn phòng làm việc

– Diện tích trung bình cho không gian làm việc trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/ người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ).
– Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong thời gian sau.

6. Cơ sở hạ tầng, phí dịch vụ

– Kết cấu tòa nhà
– Hệ thống thang máy
– Diện tích sàn: 954 m2
– Độ cao trần: 2.7m
– Diện tích cho thuê
– Phí gửi xe
– Phí quản lý
– VAT
– Phí ngoài giờ
– Tiền điện: Có đồng hồ riêng. Điều hòa được cung cấp miễn phí trong giờ hành chính
– Phí thiết kế văn phòng

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng khi bạn tìm thuê văn phòng. Hi vọng Quý công ty sẽ lựa chọn cho mình một văn phòng làm việc tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here